DỰ BÁO 9 XU HƯỚNG TRÊN YOUTUBE TRONG NHỮNG NĂM TỚI & TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP VIDEO KỸ THUẬT SỐ

YouTube đang trên đà tăng tốc, và bước vào thời kì hoàng kim với sự phát triển không ngừng. Trong một bài phát biểu tại CES 2016 (Hội chợ Công nghệ thương mại hàng năm được tổ chức tại Las Vegas), ông Robert Kyncl - Giám đốc kinh doanh của YouTube đã đưa ra những số liệu thống kê, nhằm chứng minh sự phát triển của các xu hướng mới cho cả YouTube và ngành công nghiệp video kỹ thuật số trong thời gian tới. Theo dự đoán cho đến năm 2020, YouTube vẫn sẽ đi đầu trong lĩnh vực trực tuyến và trở thành một trong những công cụ Marketing hiệu quả nhất.

1. Đến năm 2019, 90% nội dung được đăng tải sẽ ở định dạng video.

 

2. Những “hot” YouTuber sẽ tiếp tục mở rộng kênh YouTube của mình.

Michelle Phan là ví dụ cho trường hợp này khi số lượng người theo dõi trên kênh YouTube của cô tăng thêm 5 triệu lượt chỉ trong vòng 2 năm. Ngoài ra, những nhãn hiệu “hot”, được ưa chuộng cũng đã thu về 500 triệu USD nhờ vào việc quảng bá sản phẩm thông qua các ngôi sao trên YouTube, là minh chứng rõ nét nhất cho xu hướng này.

3. Hàng trăm ngàn người sẽ dành thời gian để xem video online nhiều hơn xem truyền hình.

Theo một khảo sát gần đây của công ty Nielsen, số lượng người xem truyền hình đạt mốc kỷ lục cao nhất đã cách đây...8 năm (2009). Còn hiện nay, một con số kỷ lục khác không mấy vui dành cho truyền hình đó là trong Quý 2 (2015), khoảng 600.000 người đã cắt thuê bao truyền hình. Điều này đồng nghĩa với việc lượng người xem truyền hình giảm đi rất nhiều.

4. Thời gian xem video sẽ tăng 25% mỗi năm.

Giám đốc kinh doanh của YouTube tin rằng video kỹ thuật số sẽ phát triển theo cấp số mũ và 75% video sẽ được truy cập trực tuyến vào năm 2020.

5. Năm 2020, Video trực tuyến sẽ vượt mặt truyền hình và dẫn đầu trong lĩnh vực video

4 yếu tố mà ông Robert Kyncl nêu ra để lí giải cho sự chuyển đổi từ truyền hình sang kỹ thuật số gồm:

1. Công nghệ di động tốt hơn tạo điều kiện “tiêu thụ” video trên di động

2. Sự đa dạng về nội dung trên YouTube

3. Sự kết hợp của âm nhạc và video kỹ thuật số

4. Video kỹ thuật số cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thực tế và tương tác tốt hơn so với TV .

6. Cứ 1 phút sẽ có 400 giờ video được đăng tải.

Ông Robert Kyncl cho rằng sự tăng trưởng về số giờ video được đăng tải, sẽ giúp cho công nghệ di động ngày càng linh hoạt, dễ dàng hơn cho người sử dụng cập nhật những video online.

7. Độ tuổi từ 18 đến 34 sẽ dành hơn 48% thời gian của họ cho YouTube

Số lượng người xem truyền hình ở độ tuổi 18 đến 34 giảm xuống 9% trong năm 2015. Nhưng nhóm tuổi này lại là nhân tố chính góp phần cho sự tăng trưởng của video online trên YouTube.

8. Hơn phân nửa số lượt xem trên YouTube là từ các thiết bị điện thoại.

Giám đốc Kinh doanh của YouTube nhận định sự phát triển và tăng trưởng này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến truyền hình cáp

9. Sẽ có nhiều video đạt mốc hơn 1 tỉ lượt xem trong tương lai.

Với sự tăng trưởng thần tốc của YouTube, những nghệ sỹ đã nổi tiếng trong quá khứ thì ở tương lai, họ sẽ có thêm nhiều video cán mốc 1 tỷ lượt xem nhờ vào bộ máy tìm kiếm ngày càng được nâng cấp và tiến bộ hơn.

Có thể tạm kết luận YouTube là một trong những mạng xã hội nổi tiếng trên khắp thế giới hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những con số thống kê thể hiện sự thành công của YouTube tính đến thời điểm hiện tại. Bảng thống kê METUB chia sẻ phía bên dưới, sẽ phần nào cho bạn thấy được sự “hoành tráng” của YouTube, và chứng minh rằng YouTube chính là công cụ Marketing tối ưu nhất.

NHỮNG THỐNG KÊ SỬNG SỐT VỀ YOUTUBE & NGƯỜI DÙNG YOUTUBE TRONG NĂM 2016  

 

Vậy tất cả những con số trên có ý nghĩa gì ? Vâng , nếu bạn có khả năng làm video đủ sức thu hút mọi người, đồng thời bạn có một nhóm đối tượng là fan trung thành, hoạt động rất mạnh mẽ trên YouTube, thì chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và khả năng biên tập video, bất cứ ai đều có thể tạo ra các video chất lượng cao, và thu được lợi nhuận. Hãy luôn ghi nhớ rằng chúng ta đang sống trong một thời kì, mà mọi người trên thế giới được kết nối với nhau bằng rất nhiều cách, và nhiều phương tiện ưu việt.

Với những nhãn hàng muốn tiếp cận các vị khách trên YouTube là một việc rất phức tạp nhưng hoàn toàn khả thi, có thể thực hiện được. Sắp tới, METUB sẽ gửi đến các bạn những kiến thức sâu hơn về nền tảng YouTube, và sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất, để chinh phục mạng xã hội này.

 

Đăng ký nhận bản tin