Điểm lại những hoạt động nổi bật của các YouTuber cùng METUB Network trong năm 2018

1. Tổng quan những hoạt động nổi bật 2018

Trong năm 2018, METUB Network đã đồng hành và hỗ trợ trong sự thành công của các sản phẩm âm nhạc như Chạy Ngay Đi, Bùa Yêu, Những Kẻ Mộng Mơ, Người Lạ Ơi, … Hay những sản phẩm Parody đậm chất hài hước đến từ Huỳnh Lập, Vanh Leg, Đỗ Duy Nam như Giấc Mộng Ca Sĩ, Duyên Mình Lỡ, … Và không thể không nhắc đến các series đình đám Ai Chết Giơ Tay, Vi Cá Tiền Truyện, Thập Tam Muội, … đã tạo nên sự bùng nổ cho Web Drama trở thành “Cơn sốt triệu views”.

2018 cũng là năm đánh dấu sự những bước thành công đầu tiên của METUB trong lĩnh vực Gaming - Streaming với sự hợp tác cùng hàng loạt top streamer như ViruSs, PewPew, Misthy, Oops Banana… cùng hơn 200 các kênh gaming lớn nhỏ. Bên cạnh đó là dự án kết hợp với YouTube Gaming để hỗ trợ cho các dự án thuộc tựa game Liên Minh Huyền Thoại với những cái tên như Phong Vũ Buffalo, Friends Forever Gaming và Cerberus.

Năm 2018, METUB Network cùng các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube đã không ngừng nỗ lực để đem đến hàng triệu video đa dạng thể loại thu hút hơn 34 tỷ view và 118 triệu subcriber mới.

2. Chuỗi sự kiện dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung và YouTuber

Nằm trong chuỗi sự kiện METUB Creative Star, nhằm khuyến khích tối đa sự sáng tạo cho các YouTuber, METUB Network đồng hành cùng các nghệ sĩ tổ chức những sân chơi hấp dẫn như: Trong Trí Nhớ Của Anh Video Contest hay #CATENA Video Contest đánh dấu sự trở lại của nữ ca sĩ Tóc Tiên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các nhà sáng tạo nội dung.

Đặc biệt nhất phải kể đến Chạy Ngay Đi Video Contest, METUB cùng M-TP Entertainment đã tạo nên con số thực sự ấn tượng: Top 30 videos tham gia chương trình đạt hơn 10 triệu lượt xem.

 

Như là thông lệ vào mỗi dịp cuối năm, YouTube Rewind lại “lên sóng” để tổng kết lại những video gây bão nhất YouTube trong năm vừa qua. METUB Network tự hào khi cùng đồng hành với 9/15 Top Video Âm Nhạc 2018.

3. METUB đồng hành cùng các nhà sáng tạo nội dung tại các sự kiện lớn

 

Ngoài việc tổ chức các sự kiện giao lưu dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung trong nước, METUB Network còn là cầu nối tạo ra nhiều sự kết hợp giữa nghệ sĩ Việt Nam với những nghệ sĩ nổi tiếng của châu Á như:  Hồ Quang Hiếu - Namewee (Malaysia), Sơn Tùng - Davika (Thái Lan).... và mang các đối tác đến nhiều sự kiện quốc tế uy tín như Noo Phước Thịnh tham dự Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018,...

  • Partner Meet-up:
  •  

Ngoài những hỗ trợ thiết thực, hiệu quả và sự thấu hiểu đối tác, METUB Network đã tổ chức thành công các buổi Workshop với mong muốn gia tăng sự kết nối cộng đồng giữa các nhà sáng tạo nội dung. Thông qua đó, METUB cũng hướng dẫn và cung cấp thêm kiến thức về chuyên môn, để các đối tác có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

 

Một số sự kiện tiêu biểu như Gaming Workshop - Collaboration Trend với sự tham gia diễn thuyết của khách mời đặc biệt ViruSs, cùng hơn 60 khách mời là đối tác cá nhân và đại diện các công ty thuộc lĩnh vực gaming. Buổi workshop không chỉ chia sẻ, hướng dẫn cách thức để thực hiện các dạng content collaboration mà còn kết nối cộng đồng nhà sáng tạo nội dung nói chung và gaming nói riêng của METUB Network.

Nếu workshop Gaming tại Sài Gòn là những chia sẻ và hướng dẫn chuyên sâu về hướng phát triển nội dung, thì tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện workshop: Million Views Vloger  với đối tượng chính là các bạn có rất nhiều ý tưởng nhưng chưa tiếp xúc với nền tảng YouTube. METUB Network đã cung cấp các kiến thức cơ bản về nền tảng YouTube, cách thức hoạt động của YouTube tác động đến đối tượng người xem, cách để bắt đầu một nội dung và sự chia sẻ từ các chuyên gia như Tuấn Tiền Tỉ và Beauty Vloger Con Thỏ.

 

  • LẬT MẶT 4 - Casting Call:

Tháng 12/2018, METUB Network cũng đã đồng hành cùng Lý Hải Production tổ chức buổi casting cho phim Lật Mặt 4 nhằm tạo những cơ hội mới cho các bạn diễn viên trẻ, nhà sáng tạo trên YouTube thử sức ở lĩnh vực điện ảnh. Sau khi kết thúc vòng casting online đã có đến hơn 80 diễn viên tự do, YouTuber được thử vai trực tiếp cùng Đạo diễn Lý Hải. Buổi thử vai thành công tốt đẹp khi chọn ra được 2 gương mặt sáng giá vào vai chính là Jay Quân và Katleen Phan Võ.

 

Nhìn lại chặng đường 2018, những thành tựu METUB Network đã đạt được đều rất đáng tự hào. Và góp một phần rất lớn trong đó là sự nỗ lực, luôn không ngừng sáng tạo của các , các đối tác - những người đã và đang tin tưởng để đồng hành cùng METUB trong suốt thời gian qua. Hy vọng rằng những con số ấn tượng, những cột mốc kỷ lục của năm 2018 sẽ là tiền đề, là động lực để METUB Network cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi