Cờ vua và Hài kịch có tạo nên Xu hướng online trên YouTube?

Cờ vua vẫn là một bộ môn rất được yêu thích, nay đã có thêm hình thức chơi mới. Người chơi sẽ livestream, tương tác vui vẻ trên YouTube cùng nhau và kết nối cộng đồng như anh chàng Samay Raina - diễn viên hài kịch. Tìm hiểu xem lý do và cách thức giúp nội dung này phổ biến hơn và trở thành xu hướng online trên YouTube nhé.

1. Chơi Cờ vua trên YouTube thu hút sự chú ý đông đảo từ cộng đồng

Vào năm 2020, các nội dung liên quan đến cờ vua đã đạt hơn một tỷ lượt xem. Ở Ấn Độ, sự trở lại hoành tráng này diễn ra theo một cách khá thú vị, và tất cả bắt đầu từ anh chàng Samay Raina, diễn viên hài kịch nổi tiếng ở Mumbai. Khi các chương trình hài kịch trực tiếp ngừng hoạt động do dịch COVID, Samay đã chuyển sang YouTube để tương tác với khán giả.

Một hôm, anh phát trực tiếp mình chơi cờ vua online trên YouTube với một người bạn, hai người đã có những cuộc trò chuyện “tấu hài”, truyền một nguồn năng lượng tích cực đến người xem, khác với không khí nghiêm túc khi chơi cờ theo kiểu truyền thống.

Thấy người hâm mộ của mình thích thú với cách chơi mới lạ này nên Samay bắt đầu live stream chơi cờ vua với những người bạn nhiều hơn. Chỉ trong năm 2020, kênh YouTube của anh đã đạt được hơn 500.000 người đăng kýhơn 100 triệu lượt xem.

Anh còn xuất hiện trên kênh YouTube của Chessbase, tổ chức cung cấp phần mềm chơi cờ vua online ở Ấn Độ. Ngược lại, những tên tuổi lớn trong cộng đồng cờ vua bắt đầu xuất hiện trên livestream của Samay như nhà vô địch thế giới Magnus Carlsen. Bất chấp sự nghiêm túc của khách mời, các buổi phát sóng trực tiếp vẫn giữ được không khí vui vẻ, hài hước.

2. Những tiết lộ thú vị về Cờ vua và Hài kịch- hiện tượng hot trending trên YouTube

Sự pha trộn giữa trò chơi đầy nghiêm túc với những trò đùa đời thường đã mở ra cánh cửa dẫn đến màn kết hợp khó có thể xảy ra giữa hai cộng đồng: Cờ vuaHài kịch. Điều này là bàn đạp để cờ vua trở thành xu hướng online chủ đạo và ngày càng phổ biến hơn ở Ấn Độ.

Những người chơi cờ chuyên nghiệp bắt đầu tải các video lên kênh YouTube riêng họ thường có yếu tố gây hài. Nhà sáng tạo Grandmaster Vidit Gujrathi tải lên video liên tục vào tháng 4 năm 2020 và đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc. Anish Giri, một creator có nhiều video cờ vua xen kẽ với meme vui nhộn.

Sự kết hợp khó có thể xảy ra giữa Hài kịch và Cờ vua này là một ví dụ điển hình của việc kết hợp khéo khéo và sáng tạo, giữa hai nội dung có tính chất đối lập nhau, cho thấy tiềm năng của mỗi nội dung, không có nội dung cũ mà chỉ là chúng ta chưa biết cách khai thác và tiếp cận chúng mà thôi. Việc này không chỉ giúp các nhà sáng tạo có một cách truyền tải nội dung mới, theo cách mới livestream mà còn mở ra một thế giới mới cho người xem trên toàn thế giới với những xu hướng online, đặc biệt là trên YouTube.

Liên hệ với chúng tôi