CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ CHÍNH SÁCH 'GẬY' CỘNG ĐỒNG CỦA YOUTUBE

YouTube sẽ chính thức cập nhật hệ thống gửi cảnh cáo vi phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng vào ngày 25 tháng 2 năm 2019. Mục tiêu của lần cập nhật này sẽ giúp các nhà sáng tạo có thể nhận được thông tin chi tiết hơn, rõ ràng hơn về các cảnh cáo vi phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng trên kênh.

 

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi video của bạn vi phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng ?

 

  • Lần vi phạm đầu tiên: Bạn sẽ nhận được một email cảnh báo về việc vi phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng. Sẽ không có bất kỳ hình phạt nào như "gậy” cộng đồng được áp dụng đối với kênh. Điều này để bảo đảm việc bạn có thời gian để nghiên cứu về Nguyên Tắc Cộng Đồng và hiểu được điều gì đã xảy ra trước khi mắc thêm lỗi khác.
  • Lần vi phạm thứ hai: Bạn nhận được cảnh cáo thứ 1 và sẽ không thể đăng tải video, livestream, stories, hình đại diện và bài viết - trong vòng 1 tuần. Quyền đăng tải sẽ được khôi phục trở lại sau 1 tuần, nhưng cảnh cáo của bạn sẽ bị lưu lại trong kênh trong vòng 90 ngày.
  • Lần vi phạm thứ ba: Bạn nhận được cảnh cáo thứ 2 sẽ không thể đăng tải nội dung trong vòng 2 tuần. Quyền đăng tải sẽ được khôi phục trở lại sau 2 tuần, nhưng cảnh cáo của bạn sẽ bị lưu lại trong kênh trong vòng 90 ngày.
  • Lần vi phạm thứ tư: Bạn nhận được cảnh cáo thứ 3 và nếu như nhận 3 cảnh cáo vi phạm Nguyên Tắc Cộng Đồng trong vòng 90 ngày thì kênh của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ Nguyên Tắc Cộng Đồng của YouTube và thường xuyên kiểm tra nội dung của bạn so với những quy định này. Để hiểu thêm chi tiết về cập nhật mới này, xin vui lòng tham khảo thêm tại trang Hỗ trợ YouTube.

Đăng ký nhận bản tin