7 NỘI DUNG CÓ THỂ SÁNG TẠO VIDEO TRÊN YOUTUBE HOT NHẤT HIỆN NAY

Chỉ cần ngồi trước máy tính, tivi hay bất cứ thiết bị thông minh nào hiện nay, bạn đã có thể thưởng thức hàng loạt thể loại video khác nhau trên YouTube, từ quảng cáo, clip gia sư cho đến các video “đập hộp” sản phẩm, dạy trang điểm, video âm nhạc hay video phản hồi. Nhưng bạn có biết thể loại video nào kể trên phổ biến và thu hút nhiều lượt xem nhất? Và nội dung nào giúp ích cho bạn nhất trong bước khởi đầu kênh YouTube của riêng mình?

Hãy cùng METUB Network lướt qua những lựa chọn sau đây:

1.   Video “đập hộp” sản phẩm

Đây có lẽ là kiểu video khác biệt nhất, vì nhân vật xuất hiện trên video sẽ “đập hộp” một sản phẩm mới, đồng thời kích thích sự tò mò và thích thú đối với người xem về sản phẩm bên trong. Tuy vậy loại video này được biết đến rất nhiều hiện nay và tương đối dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một hộp sản phẩm điện tử, đồ trang điểm, đồ chơi hay bất cứ thứ gì bạn thích và một chiếc máy quay để ghi lại quá trình “đập hộp” của bạn.

Miễn là bạn vừa “đập hộp” vừa diễn giải những thông tin thú vị liên quan đến “nó” để khán giả thưởng thức, và kích thích họ thảo luận, tương tác với bạn sau khi xem video. Và lưu ý rằng nếu bạn chỉ lồng nhạc nền vào video mà không bình luận thì sự hấp dẫn  sẽ giảm đi khá nhiều.

Xem thêm hướng dẫn của chúng tôi để nắm rõ hơn cách bắt đầu kiểu video này nhé!

2.   Time-lapse video (Video “Tua nhanh thời gian) luôn được ưa chuộng

Một cách vô cùng đơn giản để thực hiện loại phim này là dùng camera và kỹ thuật quay time-lapse, thậm chí bạn còn có thể dùng điện thoại thông minh của mình hay ứng dụng time-lapse có sẵn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên và hài lòng về thành quả ngoài tưởng tượng mà các công cụ này mang lại. Đây chính là lý do time-lapse video lại phổ biến với cả người làm phim và khán giả như vậy.

Time-lapse video có thể là video về bất cứ quá trình nào, như việc xây dựng một tòa nhà (chẳng hạn quá trình dựng nên công trình Trung tâm thương mại thế giới) hay tạo nên một tác phẩm nghệ thuật ví dụ như bức tranh siêu thực sau đây.

Còn đây là một video ngắn dùng kỹ thuật quay time-lapse đến nay đã thu hút trên 3700 lượt xem, ứng dụng Raspberry Pi.

3.  Video hướng dẫn chơi game (Game Walkthrough)

Với sự hỗ trợ của thiết bị quay màn hình hay camera quay phim, bạn có thể vừa chơi game vừa giúp khán giả giải trí. Hiện trào lưu hướng dẫn trò chơi thể thao đang nổi lên rầm rộ, một trong những diễn đàn cho loại video này có Twitch.tv, thu hút được trên 45 triệu game thủ tập hợp hàng tháng. Từ đó đã có hàng loạt game thủ nổi tiếng trên Twitch.tv.

Các loại video walkthrough còn là tiền đề cho sự phát triển của streaming game, giúp chúng trở thành mô hình kiếm tiền đầy hứa hẹn cho người đam mê game hiện nay.

4. Video dạng "Làm thế nào" (Tutorial)

Đã từ lâu, YouTube là địa chỉ đáng tin cậy khi người ta muốn tìm hiểu một vấn đề gì, cách làm ra sao, và phải thực hiện thế nào. Chúng có thể là những thắc mắc về cách cài đặt Windows 10, cách xây dựng một dàn trống, cách lắp đặt TV, hay những việc không liên quan đến công nghệ cao như học các làm gỗ chẳng hạn.

Nếu bạn tự tin về một kỹ năng, chuyên môn hay kỹ thuật nào đó và muốn chia sẻ nó thì thực hiện một video hướng dẫn là một ý tưởng thú vị không thể bỏ qua để tạo cơ hội giao lưu với cả thế giới. Rất nhiều YouTuber cho biết họ chỉ bắt đầu sự nghiệp của mình khi đăng tải một vài video hướng dẫn "vu vơ", để rồi xây dựng hẳn một kênh cá nhân chuyên nghiệp với nhiều video được đăng tải thường xuyên.

5. Video đánh giá sản phẩm (Review)

Nhu cầu mua sắm của chúng ta là không giới hạn, và đây cũng là tiền đề cho các video về đánh giá, so sánh, đưa ra ưu nhược điểm của sản phẩm,... tràn ngập trên YouTube. Đây là loại video gần giống với video “đập hộp” rất dễ thực hiện, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị trước các ý cần nói để tránh bỏ sót các điểm cần thiết.

Mặc dù có vẻ giống như video “đập hộp” nhưng kiểu video đánh giá sản phẩm này có chiều sâu hơn, có độ chi tiết cao, đánh giá dưới nhiều góc độ, và đi kèm với nhận định riêng của cá nhân.

6. Video đánh giá, bình luận của fan hâm mộ

Một loại video phổ biến nữa là video của người hâm mộ. Đó có thể là lời tường thuật hoặc bình luận về những điểm đặc sắc bạn yêu thích trong show truyền hình, tập phim mới nhất hay series sách nào đó.

Những chủ đề hot nhất gần đây xuất hiện trên các video này bao gồm Star Wars, Game of Thrones, Harry Potter and Doctor Who. Điều bạn cần nhất là một webcam hay máy quay kĩ thuật số và kỹ năng diễn giải về chương trình hay bộ phim bạn sắp đề cập tới!

7. Video bày tỏ phản hồi của bạn

Cũng như video “đập hộp”, video phản hồi rất phổ biến và thật sự dễ làm. Mặt khác, quá trình thực hiện này có thể nhanh hay chậm, và công phu hay đơn giản tùy thuộc vào cách bạn thực hiện, công cụ bạn sử dụng và đối tượng bạn phản hồi.

Để thực hiện video phản hồi, bạn có thể sử dụng webcam của máy tính hay ứng dụng trên điện thoại trong trường hợp này. Hãy áp dụng và thưởng thức thành quả của bạn!

Những loại video khác:

Có lẽ bạn đã biết đến những thể loại video sau: pranks (video quay trò chơi khăm), bad karaoke (clip hát karaoke dở) và mashups (video ghép nhiều bài hát). Đây cũng là những thể loại thú vị nhưng không thật sự phổ biến và có thể thu hút người xem ngay (đặc biệt, video chơi khăm rất khó dàn dựng và ghi hình).

Các bạn hãy thử trải nghiệm những thể loại video mà METUB vừa chia sẻ, biết đâu các bạn sẽ tìm thấy sự hứng thú và đam mê với một trong số đó? Hy vọng bài viết này phần nào giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội dung, và thực hiện video cho riêng mình.

                                                                                                                        Theo makeuseof

Đăng ký nhận bản tin