5 xu hướng hàng đầu trên YouTube năm 2022

Hàng triệu người chọn xem gì trên nền tảng video lớn nhất thế giới? Và điều gì đã khiến những video này trở nên phổ biến như vậy? Cùng METUB Network điểm qua 5 xu hướng năm 2022 hàng đầu trên YouTube nhé.

Xu hướng 1: Hậu truyện 

Hậu truyện là phần nối tiếp của phần trước, vào năm 2021, không ít các video thành công nhất là hậu truyện.

Series phim “Cơm Nguội” của FAP TV đã thu hút được 37 triệu lượt xem kể từ năm 2015. Với 182 tập và đang tiếp tục tăng lên, phim giới thiệu những video vui nhộn, giản dị về cuộc sống hàng ngày của các nhân vật.

Thành công của hậu truyện cho thấy người xem cảm thấy thoải mái với sự quen thuộc, đặc biệt là trong thời điểm không chắc chắn của đại dịch. Khi khán giả bắt đầu yêu thích một nội dung nào đó thì sẽ có xu hướng tìm kiếm thêm nội dung tương tự nhau.

Xu hướng 2: Live Streams

Nhà sáng tạo nội dung thường xuyên livestream (phát trực tiếp) để kết nối với khán giả trong thời gian thực (real time).

Nhà sáng tạo gaming nổi bật MixiGaming thường xuyên phát trực tiếp khi chơi game và trò chuyện cùng người hâm mộ theo thời gian cố định mỗi tuần, điều này là bàn đạp giúp kênh có hơn 5 triệu subscribers.

Nhà sáng tạo nội dung không cần tốn một khoản chi phí lớn hay một kịch bản được viết kỹ càng để thu hút người xem khi livestream vì họ đề cao giá trị của nội dung chân thực và tính tức thì có thể phản ánh cuộc sống thực của creator trên livestream.

Xu hướng 3: Gaming 

Gaming từng là một ngách nhỏ, nhưng đã phát triển rất mạnh mẽ và giờ đây gaming đã trở thành văn hóa đại chúng. Chỉ trong nửa đầu năm 2021 trên YouTube có hơn 800 tỷ lượt xem các video về trò chơi.

meGAME là kênh chuyên phân tích, review, “cà khịa” game thường xuyên góp mặt trên top trending mới đây vừa đạt nút vàng từ YouTube.

Chia sẻ những trải nghiệm thực tế mang mọi người đến gần nhau hơn, chơi game giờ đây không chỉ để giải trí, mà là tham gia một vào cộng đồng lớn mạnh. Khán giả tìm kiếm nội dung có liên quan đến họ cũng như liên kết với những người khác trong cộng đồng game qua những chia sẻ và trải nghiệm của nhà sáng tạo.

Xu hướng 4: Podcast

Youtube hiện là một điểm đến của các creators nội dung podcast, được thúc đẩy bởi nhu cầu lớn hơn về nội dung âm thanh và trải nghiệm đa giác quan. Sự gia tăng của podcast video cho thấy người xem đang tìm cách xây dựng kết nối sâu hơn với nội dung và nhà sáng tạo mà họ yêu thích.

Các podcast của Spiderum phục vụ cho những người trẻ tuổi với các chủ đề như đầu tư cơ bản, văn hóa đại chúng và các vấn đề thời sự. Kênh có tổng cộng có 367 nghìn người đăng ký và hơn 40 triệu lượt xem.

Sự gia tăng của các podcast video cho thấy cách người xem đang tìm cách xây dựng kết nối sâu sắc hơn với nội dung và người sáng tạo mà họ quan tâm. Cung cấp quyền truy cập hậu trường có thể giúp thiết lập sự gần gũi ảo cho người xem, đồng thời mang đến cho người sáng tạo và thương hiệu cơ hội thể hiện khía cạnh khác hoặc gần gũi hơn của họ.

Xu hướng 5: Video ngắn

Những nhà sáng tạo hàng đầu đang khai thác ưu điểm nhanh, ngắn và thân mật của Shorts để làm nổi bật sự hài hước của mình và các nội dung về chủ đề liên quan của cuộc sống hàng ngày.

Với hơn 1 triệu người đăng ký, Pít Ham Ăn sử dụng Shorts để giới thiệu món ăn yêu thích của nhà sáng tạo này đến người, video ngắn phổ biến nhất lên đến 25 triệu lượt xem.

Với bất kể chủ đề gì, những video ngắn Shorts phổ biến nhất đều có một điểm chung đó là tính liên quan đến người xem. Ngày nay, mọi người tìm kiếm nội dung chân thực, không chỉnh sửa quá nhiều, phản ánh rõ nhất đời sống của nhà sáng tạo.

Các xu hướng trên phần nào tiết lộ được hành vi xem của khán giả trên YouTube, nếu nhà sáng tạo tận dụng được những xu hướng năm 2022 trên có thể giúp video có nhiều lượt xem và tăng trưởng kênh nhanh hơn.

Xem thêm: 

10 cách tạo doanh thu trên YouTube

Quản lý nội dung trên YouTube là gì? 5 cách hiệu quả để kênh YouTube của bạn thêm thu hút

PREV
Quản lý nội dung trên Youtube là gì? 5 cách hiệu quả để kênh Youtube của bạn thật thu hút
Next
YouTube sẽ nhảy vào thị trường podcast trong tương lai?
Tracking view