5 nội dung video YouTube 'chất phát ngất' cho ngày Halloween

Vào nửa cuối tháng 10 hằng năm, các từ khóa tìm kiếm có liên quan đến Halloween lại được dịp vươn mình dẫn top trên nền tảng YouTube khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi Halloween ngày càng được giới trẻ ưa chuộng, đây là dịp các tài năng trẻ trổ tài hóa trang thành những nhân vật yêu thích, cũng như thỏa sức sáng tạo các trò trick-or-treating đầy ma quái. Cùng METUB cập nhật ngay những ý tưởng chất chơi người dơi để hòa mình vào không khí lễ hội vào ngày 31 tháng 10 năm nay nhé.

Tip: Đừng quên hashtag #Halloween hoặc #shorts vào video của mình để hệ thống YouTube có thể nhận biết được video của mình!

1. GIẢI TRÍ: Parody / Challenge

- Halloween Parody (Long form): Nhân lúc những bộ phim kinh dị đang hot trở lại trong mùa Halloween như: The Conjuring, Annabelle, Squid Game… bạn có thể parody lại các tựa phim trên với các tình huống đời thường của nhân vật khi không đi hù dọa, nhằm truyền tải thông điệp: những nhân vật kinh dị trong phim không đáng sợ như bạn nghĩ.

Hoặc chơi lớn với thử thách hóa trang dạo phố và chơi trò Trick or Treat - cho kẹo hay bị ghẹo với những người lạ.

- Halloween Prank ( Shorts) “Bị ghẹo trước khi cho kẹo”: những trò chọc ghẹo bạn bè đầy ma quái cũng là hoạt động phổ biến vào dịp lễ.

2. ĐỜI SỐNG (LIFESTYLE)

- Trang trí & Hoá trang Halloween: “Hưởng ứng Halloween phiên bản thiếu kinh phí”:

Bạn có thể làm một video hướng dẫn cách làm các vật dụng trang trí nhà cửa, hoặc trang phục hóa trang được tận dụng từ những món đồ quen thuộc tại nhà. 

- Hoá trang Halloween (Costumes Tips): “3 in 1 Halloween costume”:

Chỉ với một item thời trang (quần, áo, hoặc váy,...),  bạn có thể gợi ý cho người xem 3 cách phối đồ để hóa thân thành 3 nhân vật khác nhau. Một chiếc váy đen có thể biến hóa thành các nhân vật như: thiên thần sa ngã, ma cà rồng, cruella.

Top hashtags:

#halloween
#halloweenlook
#halloweenmakeup
#halloweencostume
#halloweenDIY

3. ẨM THỰC (FOOD & DRINKS)

- Món ăn dịp Halloween: “Khéo tay hay bày với 101 món bánh kẹo mùa Halloween”:

Hãy chia sẻ nhau cách làm các loại bánh kẹo với hình dạng độc đáo, “creepy” để gửi tặng các nhân vật đáng sợ trong ngày Halloween, nhằm tránh những trò chọc ghẹo oái oăm từ họ.

- Halloween Food Review: “Lần đầu thử kẹo kinh dị và cái kết”:

Những loại bánh kẹo với hình thù kinh dị như kẹo con mắt, kẹo con sâu... đang rất hot trong thời gian gần đây, nhân dịp Halloween cận kề thì ngại gì không đú trend thử liền vài em.

Top hashtags:

#trickortreat
#halloweenDIY

4. LÀM ĐẸP (BEAUTY)

- Halloween Makeup Tutorial: “Makeup look inspired by Halloween”:

Không nhất thiết rằng Halloween sẽ phải hóa trang một cách rùng rợn, bạn có thể làm nội dung hướng dẫn makeup đơn giản nhưng vẫn thể hiện được đường nét đặc trưng, cũng như thần thái của những nhân vật nổi tiếng.

Hoặc bạn cũng có thể trở thành Búp bê Squid game trong bộ phim lớn nhất của Netflix từ trước tới giờ.

Top hashtags:

#halloweenDIY
#halloweenmakeup
#halloweenlook
#squidgame
#netflix

5. GAME

Game streaming: “Horror game streaming”:

Nếu bạn muốn đêm nay không ngủ thì nên chơi ngay Thần Trùng, một tựa game kinh dị do người Việt phát triển rất đáng trải nghiệm trong đêm Halloween. Ngoài ra còn các tựa game nặng đô để thử thách sự can đảm của bạn như: Devour, Lunch Lady, Dark Deception…

Top hashtags:

#redhood
#minecraft
#freefire

Halloween là dịp để creator thỏa thích sáng tạo ra vô vàn nội dung thú vị để “chiêu đãi” khán giả của mình. METUB Network rất mong chờ sự bứt phá của bạn vào lễ hội này đấy!

Liên hệ với chúng tôi