5 CÁCH TĂNG SỰ GẮN KẾT TRÊN YOUTUBE

Những câu hỏi luôn được các chủ kênh YouTube đặt ra là “Tại sao kênh YouTube của tôi rất đẹp nhưng vẫn có lượt xem thấp?”, “Tại sao video của tôi được đầu tư rất kỳ công nhưng vẫn không thu hút khán giả?, hoặc “Làm cách nào để người xem ấn tượng và luôn nhớ đến kênh YouTube của tôi?”.... METUB xin chia sẻ với bạn điều này, rằng bạn có thể có những mẹo hay để lôi cuốn cả triệu người xem vào kênh YouTube của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm về điều đó. Bạn phải luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của mình là làm cách nào để gắn kết với người xem, và khiến họ quay trở lại kênh của bạn mỗi khi bạn ra video mới.

Để làm được điều đó, bạn phải xây dựng kênh YouTube của mình như “nuôi dưỡng” đứa con tinh thần, và mỗi video phải là nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vì khán giả là những thực thể có tình cảm chứ không phải robot, nên cái mà họ cần là những video có nội dung đủ sức lay động trái tim, và họ cảm thấy nó có ích.

Đối với các nhà kinh doanh, hay các marketer, làm sao để khán giả luôn gắn bó đối với kênh YouTube của thương hiệu luôn được đặt ra, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến chiến dịch quảng cáo của họ, sự nhận diện, hay cả doanh số cho sản phẩm. Làm sao để khán giả không tắt video của bạn, khi mà nó chưa hề được xem hết.

Không chỉ vậy, thời gian để một người chú ý đến cái gì đó chỉ là 8,25 giây ngắn ngủi, thậm chí còn ít hơn cả các chú cá vàng (9 giây). Như vậy, phải làm gì để gây ấn tượng ngay với người xem, và không kéo họ rời khỏi tab video đang bật trước mặt?

Trong bảng thống kê thói quen người dùng được Vidooly tổng hợp và giới thiệu dưới đây, bạn sẽ biết được rằng 67% những người có thói quen mua sắm trên mạng  thường xem video về sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Có đến 75% lượt xem video là đến từ các thiết bị di động, và 92% trong số này có xu hướng chia sẻ video của họ qua các mạng xã hội.

Ngoài ra METUB cũng chia sẻ với bạn một vài”mẹo” mà bạn có thể thử áp dụng cho kênh YouTube của mình ngay từ bây giờ, gồm:

- Tập trung thúc đẩy video trên thiết bị di động (92% người sử dụng thiết bị di động chia sẻ video).

- Đăng tải và chia sẻ video tại những thời điểm khán giả lên mạng nhiều nhất

- Tạo nội dung dựa trên thị hiếu của người xem

- Đính kèm link vào email hoặc chữ ký để tăng số lượng click vào video.

- Tương tác nhiều hơn với người xem

Đăng ký nhận bản tin