4K - SỨC ÉP TỪ YOUTUBE ĐẾN THỊ TRƯỜNG LIVESTREAM

Hỗ trợ độ phân giải 4k cho video từ năm 2010, thì hôm nay YouTube đã mang tính năng nổi trội ấy đến với chế độ livestream. Dù là video tiêu chuẩn hay video 360p đều có thể stream 4K. Một trong những màn truyền trực tiếp đầu tiên được hỗ trợ độ phân giải 4K chính là là Game Awards.

Đầu tư vào mặt chất lượng hình ảnh cho video là điều sẽ mang lại lợi thế cho YouTube -  mạng lưới chia sẻ video lớn nhất thế giới - trong thị trường livestream đang phát triển như hiện nay. Đặc biệt nhất là Facebook, Twitter (thông qua Periscope), các đối thủ cạnh tranh với YouTube hiện nay. Nếu như Facebook và Twitter hỗ trợ stream với chất lượng hình ảnh tối đa 720p, tốc độ 30 khung hình/giây, thì YouTube đã chính thức vượt mặt khi đem đến cho người dùng chế độ stream 4K tốc độ 60 khung hình/giây.

Theo YouTube, video 4K là bước tiến lớn từ video HD vì nó hiển thị tổng cộng 8 triệu điểm ảnh và hình ảnh rõ hơn gấp 4 lần so với video 1080p. Người dùng bình thường có thể không quan tâm đến các thông số nhưng họ sẽ thích thú hơn khi được trải nghiệm các video chi tiết, sắc nét hơn và không bị nhòe khi có pha hành động nhanh diễn ra trên màn hình.

Không những thế, ngoài 4K mà YouTube mang đến cho người dùng, thì định dạng HDR cho video cũng vừa được ra mắt vào đầu tháng 11. Xem video HDR vẫn còn là một thị trường tiềm năng mà YouTube đang nhắm đến, vì hiện nay còn rất ít các sản phẩm hỗ trợ tính năng này. Dù vậy, livestream 4K trong thời điểm hiện tại được xem là "át chủ bài" của YouTube vì chúng có tầm ảnh hưởng rộng hơn khi mọi thiết bị đều có hỗ trợ chế độ xem video với độ phân giải 4K.

Theo theverge.com

Đăng ký nhận bản tin