4 PHỤ NỮ HỒI GIÁO ĐÃ THÀNH CÔNG TRÊN YOUTUBE VÀ TẠO SỨC ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG LÀM ĐẸP THẾ GIỚI

Như chúng ta thường thấy lĩnh vực làm đẹp trên YouTube ngày càng phong phú với hàng trăm video “xuất xưởng” mỗi ngày, đồng thời các Beauty Blogger xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ riêng với phụ nữ Hồi giáo thì họ đang vấp phải nhiều sự thiệt thòi nhất định. Rất ít những Beauty Blogger được phát hiện ở thị trường này. METUB Network muốn giới thiệu 4 cô nàng đã thành công bằng chính những nỗ lực, sự cố gắng để giờ đây cả thế giới đều lắng nghe và tâm đắc những điều họ đã đóng góp.

Người ta vẫn luôn nghĩ phụ nữ Hồi giáo thường bị trói buộc bởi hàng loạt những lệnh cấm về cách ăn mặc, gout thời trang và thậm chí cả cách thể hiện vẻ đẹp bản thân. Nói cách khác, phụ nữ Hồi giáo dường như nằm ngoài sự quan tâm của thị trường làm đẹp quốc tế. Tuy nhiên, không ít phụ nữ Hồi giáo ý thức được rằng họ cũng có quyền trở thành những Beauty Blogger thực thụ, được cả thế giới biết đến và quan tâm.

Và chuyện về 4 phụ nữ Hồi giáo xinh đẹp mở đầu cho việc ghi tên vào bản đồ làm đẹp thế giới dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú và cảm phục.

1. Dina Torkia

27 tuổi, Dina Torkia được biết đến như một trong những cái tên đi đầu cho gout thời trang tinh tế tại khu vực Hồi giáo. Bắt đầu từ niềm yêu thích thời trang, cô nàng nhanh chóng xây dựng bản thân trở thành một Beauty Blogger xinh đẹp. Dina Torkia chia sẻ hết thảy những vấn đề mang tính cá nhân. Chính những chia sẻ chân thành và thẳng thắng mà kênh YouTube của Dina Torkia thu hút được hàng triệu lượt người xem và 653.573 lượt theo dõi.

"Năm 17 tuổi, tôi bắt đầu quan tâm đến thời trang và làm đẹp. Và điều khiến tôi cảm thấy khó chịu chính là tôi không thể tìm thấy bất kì một Beauty Blogger nào đến từ Hồi giáo. Cảm giác niềm yêu thích của bản thân không được nuôi dưỡng, tôi cảm thấy như bản thân đang phải chịu những sự kiểm soát vô hình nào đó. Và đương nhiên, chịu đựng không phải là tính cách của tôi. Cuối cùng, tôi quyết định lập ra kênh YouTube trực tuyến riêng cho mình" - Dina Torkia chia sẻ.

Dina Torkia nhận ra YouTube là cách duy nhất để trò chuyện và chia sẻ với mọi người, tự bản thân mình phải biết tận dụng sự giúp đỡ triệt để từ truyền thông online mà không thể dựa dẫm vào bất kì ai khác để thực hiện điều này. Cô nàng quyết định chia sẻ các bí quyết làm đẹp, là điều mà truyền thông và báo giới Hồi giáo không bao giờ nhắc đến. "Tôi đã bước ra khỏi vòng tròn rào cản và phá vỡ mọi khuôn mẫu. Điều bạn cần chính là hãy rũ bỏ những trói buộc và được là chính mình một cách trọn vẹn nhất!" - Dina Torkia đã khuyên như vậy với toàn thể tín đồ làm đẹp trên thế giới.

"Tôi đã từng nghiện trang điểm trong quá khứ, nó nặng đến mức gần như tôi không thể ra khỏi nhà nếu không "đắp" tất cả mọi thứ tôi có lên mặt mình, dù có khi đó chỉ là quãng đường ngắn để đến bưu điện gần nhà. Chưa kể, tôi đã phải đội khăn trùm đầu từ năm 12 tuổi. Cảm giác phủ kín khăn khiến tôi cảm thấy mình như không có tóc. Và tôi đã dùng việc trang điểm như cách để phủ lấp sự hụt hẫng mang tính tinh thần ấy" - Dina Torkia chân thành chia sẻ.

"Lớn dần, tôi bắt đầu tìm hiểu về các dòng mỹ phẩm và cách trang điểm thông minh nhằm tôn những đường nét đẹp nhất trên gương mặt của mình. Trang điểm khiến tôi cảm thấy tự tin và tôi hài lòng với những gì mình đã chọn dù cho việc có ai nói gì về bản thân mình đi chăng nữa."

2. Amena Khan

Amena Khan bắt đầu đến với YouTube vào năm 2009 với những video chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết với những người bạn của mình. Và không ai có thể tưởng tượng được rằng 8 năm sau, từ một tài khoảng YouTube cá nhân bình thường, Amena Khan trở thành một Beauty Blogger sở hữu hơn 33 triệu lượt xem, thành lập thương hiệu thời trang Pearl Plaza và đồng sáng lập Ardere Cosmetics. Duyên dáng, tính cách thân thiện và sở hữu vẻ đẹp quyền lực, Amena Khan trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch mùa hè năm ngoái của thương hiệu đình đám L'Oreal Paris UK.

Amena Khan nhận ra đàn ông cần phải quan tâm nhiều hơn đến phụ nữ, nhất là mưu cầu xinh đẹp của họ - như một cách cứu lấy hình ảnh của người phụ nữ Hồi giáo nghèo khổ và bị áp bức. Cô kể: "Năm 20 tuổi, tôi bắt đầu đội khăn trùm đầu. Mọi người nghĩ rằng chính chồng tôi đã yêu cầu tôi đội chiếc khăn ấy nhưng không. Tự bản thân tôi đã mua cho mình một chiếc khăn và đội nó về nhà vì đơn giản tôi thích như thế". Amena Khan, với mưu cầu xinh đẹp và quyết tâm thoát khỏi những định kiến về việc làm đẹp, đã trở thành người phụ nữ mạnh mẽ phá vỡ những khuôn mẫu lúc bấy giờ.

"Chỉ cần nhìn vào chúng tôi, trò chuyện vài câu, cố gắng cảm nhận, bạn sẽ biết được khao khát mãnh liệt được là chính mình, được làm chủ vẻ đẹp và tài năng của bản thân, muốn được quyết định mọi thứ, được thể hiện bản lĩnh như một người phụ nữ can trường. Phụ nữ không cần những anh hùng, vì họ có thể trở thành anh hùng của chính bản thân mình". - Amena Khan đã khẳng định khi nói về quyết tâm mang hình ảnh của người phụ nữ Hồi giáo đến với cộng đồng mộ điệu thế giới.

3. Manal Chinutay

Manal Chinutay, 24 tuổi, là gương mặt trẻ nhất trong 4 người phụ nữ Hồi giáo đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường làm đẹp quốc tế. Ngay từ nhỏ, Manal Chinutay đã đặc biệt yêu thích trang điểm. Cô tự thoả mãn niềm yêu thích ấy bằng cách trang điểm thật xinh đẹp cho bản thân mỗi ngày. Và khi biết đến năng khiếu này của Manal Chinutay, nhiều người đã nhờ cô nàng trang điểm cho họ.

Năm 2013, Manal Chinutay bắt đầu hoạt động trên YouTube. Là gương mặt khá mới và bắt đầu tương đối muộn, tuy nhiên Manal Chinutay đã phát triển tài khoản cũng như bản thân mình một cách vô cùng ấn tượng. Đến nay, ngoài việc là một Beauty Blogger thành công, Manal Chinutay còn sở hữu cho riêng mình một công ty chuyên về khăn trùm đầu cao cấp Chinutay & Co.

"Tôi cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do với việc trang điểm mỗi ngày. Chính điều này khiến tôi trở nên táo bạo hơn. Vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường, tôi bắt đầu thể hiện cá tính của mình thông qua việc trang điểm. Tôi không ngừng thay đổi layer trang điểm từ những kiểu trang điểm truyền thống cho đến những layer phá cách với đôi môi sậm màu. Tôi xem đó như một cách refresh bản thân mỗi ngày" - Manal Chinutay hào hứng chia sẻ.

Manal Chinutay quan niệm rằng việc trang điểm, làm đẹp giúp bạn sở hữu cái tôi, cá tính riêng của bản thân mình. Công việc ấy truyền cho cô nàng rất nhiều cảm hứng và Manal Chinutay mong muốn rằng: "Tôi là một đại diện cho phụ nữ Hồi giáo và tôi muốn thể hiện cho thế giới biết những gì mà người phụ nữ Hồi giáo có thể làm được". Và đến nay, câu chuyện của Manal Chinutay trở thành nguồn cảm hứng cho không chỉ phụ nữ Hồi giáo mà mỗi phụ nữ trên toàn thế giới.

4. Zukreat Nazar

Ít ai biết rằng người phụ nữ xinh đẹp và thành công như Zukreat Nazar đã từng làm nghề trang điểm tại các cửa hàng bách hoá khi chỉ mới 16 tuổi. Năm 2010, Zukreat Nazar bắt đầu hoạt động trên YouTube và lúc này, nhiều người mới ngỡ ngàng khi cô từng làm việc với cả siêu mẫu Khloe Kardashian. Zukreat Nazar mở các lớp trang điểm chuyên nghiệp rộng khắp nước Anh và bắt đầu gầy dựng thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình - Artist of Makeup.

Ở tuổi 36, Zukreat Nazar trở thành một "bà mẹ doanh nhân" (mumpreneur) tiêu biểu đáng tin cậy khi chân thành chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc kinh doanh và công việc chăm sóc con cái mỗi ngày.

"Tôi cảm thấy việc trang điểm cũng giống như thời trang, nó cho phép tôi thể hiện tính cách và nét độc đáo của bản thân. Trang điểm không đơn giản chỉ là một cách 'hình thức hoá" vẻ ngoài cá nhân mà còn giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong mắt chính mình" - Zukreat Nazar trải lòng - "Tôi cũng cảm thấy việc bản thân mình xinh đẹp ảnh hưởng khá nhiều đến những người phụ nữ xung quanh, giúp họ cũng cảm thấy được sự tích cực, rạng rỡ và tự tin trong chính mình".

"Phụ nữ Hồi giáo cũng xinh đẹp như bất kỳ những phụ nữ khác trên thế giới và chúng tôi xứng đáng được đại diện trong các chiến dịch quảng cáo. Việc trang điểm có thể được xem là chống lại những quy định của Hồi giáo nhưng chúng tôi có quyền mưu cầu xinh đẹp. Và tôi muốn nói với cả thế giới rằng, phụ nữ Hồi giáo chính là một thị trường làm đẹp giàu tiềm năng nhưng lại không nhận được nhiều sự quan tâm. Bỏ qua thị trường ấy chính là sự thiếu xót lớn của cộng đồng làm đẹp quốc tế."

Thành công của 4 người phụ nữ Hồi giáo xinh đẹp, tài năng mà METUB Network vừa giới thiệu ở trên là minh chứng rõ nét cho việc dù bạn đến từ đâu, bắt đầu sản xuất video như thế nào không quan trọng bằng việc bạn dành sự đam mê, chăm chút cho những "đứa con tinh thần" của mình, và xem YouTube thật sự là "mái nhà", là bệ phóng cho ước mơ, cho khát khao của chính bạn.

PREV
'HỌC LỞM' BEAUTY BLOGGER CHANGMAKEUP 3 BÍ KÍP LÀM CONTENT MARKETING THÀNH CÔNG TRÊN YOUTUBE
Next
5 KÊNH YOUTUBE HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO TRẺ EM CÓ LƯỢNG THEO DÕI CỰC 'KHỦNG'
Tracking view