4 CHIẾN LƯỢC MARKETING ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia, tỉ suất lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS - Return on Advertising Spend) của YouTube cao hơn truyền hình truyền thống trong nhiều mặt hàng. Với thông tin này, chúng tôi tin rằng các nhãn hàng sẽ muốn xem xét chuyển đổi một phần ngân sách quảng cáo truyền hình của mình qua YouTube và triển khai một chiến dịch quảng bá trên YouTube hiệu quả.

Screenshot 2016-02-23 09.15.51.png

 

Vì sao nên thực hiện nội dung video?

Khoảng 33% của tất cả các hoạt động trực tuyến là xem nội dung video, và 75% người dùng, sau khi xem xong video, sẽ truy cập vào trang web của công ty đó. Hơn nữa, bốn trong số năm người sử dụng Internet ghi nhớ các quảng cáo video trực tuyến mà họ đã xem, và 64% có nhiều khả năng để mua một sản phẩm từ một trang web thương mại điện tử sau khi xem một đoạn video có liên quan.

 

Vì sao nên tối ưu quảng bá trên YouTube?
YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Google và khoảng 33% của tất cả các hoạt động trực tuyến hiện nay là xem video.

youtube.png

 

4 chiến lược cần biết

Có rất nhiều cách để quảng bá sản phẩm và thương hiệu trên YouTube, nhưng METUB Network đã chọn lọc ra 4 chiến lược cơ bản sau đây, và cũng là những chiến lược nổi bật hơn hết.

  1. Tạo video có tính lan truyền

Nếu bạn quyết định theo đuổi chiến lược marketing trên YouTube, hãy nhớ những lời khuyên sau đây:

  • Đơn giản: Nội dung video lan truyền phải ngắn và đơn giản. Thời lượng họ dành cho 1 video của bạn sẽ ngày càng ngắn dần.

  • Độc đáo: Video phải thật độc đáo để người xem muốn chia sẻ với bạn bè của họ ngay lập tức.

  • Đúng lúc: Cuối cùng, video có tính lan truyền cần được cập nhật nội dung phù hợp với mọi thứ ở ngoài đời thực.  

2. Xây dựng một cộng đồng gắn bó với công ty

Đây là một chiến lược tốt khi chúng ta xây dựng một cộng đồng YouTube gắn bó, luôn xem video trên kênh của bạn và tương tác với bạn. METUB giới thiệu cho bạn một số cách để thu hút mọi người tham gia vào cộng đồng:

  • Tạo nội dung cho người dùng:Trong khi số lượng lượt xem video chắc chắn là một thước đo đáng giá, nhưng nó không phải là mục tiêu cuối cùng. Điều cần thiết ở đây là mọi người xem video và tương tác với công ty, doanh nghiệp của bạn. Vì vậy hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung có ý nghĩa bằng cách hỏi mình những câu hỏi sau đây trước khi tạo ra bất kỳ video nào: Video này có liên quan đến đối tượng của tôi? Họ sẽ thấy nó thú vị hay chỉ là cung cấp thông tin? Làm thế nào người xem sẽ trả lời, bình luận sau khi xem video?

  • Luôn tạo ra nội dung thống nhất: Cũng giống như cách bạn làm với các tài khoản truyền thông xã hội khác, bạn cần phải đầu tư vào nội dung phù hợp, nội dung luôn thống nhất, kiên định và phải đăng tải thường xuyên nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng gắn bó.

  • Sử dụng một chủ đề nhất quán: Người tiêu dùng phản hồi tốt hơn nhiều với những chủ đề nhất quán, hơn là những gì mới mẻ với họ. Họ gắn bó với sự quen thuộc và tận hưởng những chủ đề được xuất bản định kỳ. Tạo video xung quanh một chủ đề nhất quán có thể giúp người dùng trở nên thân thuộc hơn với thương hiệu của bạn.

3. Tạo quảng cáo trả phí

Khi bạn nghĩ đến quảng cáo trả phí, bạn nghĩ ngay đến banner trên các website hoặc Facebook, tuy nhiên, bỏ qua YouTube là một sai lầm lớn. YouTube luôn được đánh giá là một lựa chọn hiệu quả, có tỉ lệ chuyển đổi cao và cho phép nhắm đến các đối tượng người dùng vô cùng tinh vi.

Hiện tại ở Việt Nam bạn có thể lựa chọn quảng cáo theo dòng (in-stream) hoặc quảng cáo hiển thị (in-display). Mỗi lựa chọn đều có ưu điểm riêng tuỳ thuộc mục đích bạn tiếp cận người xem là gì. Bạn có thể hiển thị nội dung dựa trên nhân khẩu học, sở thích, từ khóa theo ngữ cảnh, các chủ đề video, loại thiết bị, và nhiều hơn nữa.

4. Liên kết giữa thương hiệu và những ngôi sao trên YouTube

Cuối cùng, bạn có thể muốn cân nhắc việc kết hợp thương hiệu của bạn với các ngôi sao YouTube, để thúc đẩy những nỗ lực của bạn và tối đa hóa ảnh hưởng của bạn thông qua nhiều kênh khác nhau. Lợi ích chính ở đây là bạn có thể có một cách tiếp cận với diện rộng và đưa sản phẩm của mình vào những video có nội dung phù hợp và đã được yêu thích.

Mỗi chiến lược đều có những thế mạnh khác nhau, hãy luôn xác định rõ mục tiêu của mình để lên kế hoạch thật hoàn hảo cho chiến dịch video marketing của mình nhé.

METUB Network là đối tác được chứng nhận của YouTube với mạng lưới YouTube Creator hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhãn hàng trong việc lên kế hoạch và khai triển nội dung trên YouTube.

 

Đăng ký nhận bản tin