3 NGUYÊN TẮC VÀNG TẠO NÊN 1 VIDEO MARKETING THÀNH CÔNG

Tại sao có thể nói Video Marketing là một công cụ Marketing hiệu quả trong thời đại Internet?  

Thứ nhất, Video Marketing sẽ giúp bạn phát tán thông điệp truyền thông, quảng cáo sản phẩm, giới thiệu về doanh nghiệp… đến hơn 100 triệu người dùng Internet xem video trực tuyến mỗi ngày. Với sự phát triển và phổ biến rộng rãi của kênh chia sẻ video YouTube, Video Marketing của bạn sẽ lan truyền nhanh chóng và nếu nó thật sự hấp dẫn, nó sẽ dễ dàng trở thành một “cơn sốt” trong cộng đồng mạng.

Thứ hai, so với việc đọc các brochure, xem poster hay đọc các bài viết PR, rõ ràng Video Marketing mang đến nhiều hứng thú hơn cho người xem. Một đoạn video chừng 2 đến 5 phút với hình ảnh đồ họa đẹp, âm thanh hấp dẫn chắc chắn sẽ tạo nên một thông điệp sinh động, mang đến những trải nghiệm thích thú và ấn tượng cho người xem.

Trong bài viết này sẽ chia sẻ những nguyên tắc vàng mà bạn cần thuộc nằm lòng nếu muốn tạo nên một Video Marketing thành công.

1. Nắm bắt CƠ HỘI và tạo ra XU HƯỚNG.

Tạo ra một video đầy sức hấp dẫn, sáng tạo và có tính chia sẻ, đồng thời tận dụng những mối quan hệ có sẵn để đưa video đó tới những người tạo ra xu hướng. Khi đó, họ chú ý đến video của bạn thông quá các bài đăng trên YouTube, đây là hướng đi đúng đắn nhất mà bạn nên bước theo và là việc làm khôn ngoan nhất mà bạn cần bắt tay ngay vào thực hiện.

2. KẾT NỐI cộng đồng tham gia

a. Khi Video Marketing của bạn được người tạo ra xu hướng chia sẻ với cộng đồng trên YouTube chính là khi video đó được cả thế giới biết đến. Người tạo ra xu hướng như là ngọn đuốc và cộng đồng quan tâm đến họ chính là nguyên liệu đốt cháy, và lúc này đây, bản gốc video của bạn sẽ được lan truyền, sao chép và nhân bản rộng rãi trên toàn thế giới nếu như nó được đầu tư bài bản về nội dung, hình ảnh, âm thanh và tạo được cảm hứng cho cộng đồng. 

b. Với những Video Marketing hấp dẫn, sáng tạo và mới mẻ sẽ truyền được hứng thú cho người xem và có thể họ sẽ muốn tạo ra những video riêng thông qua tài nguyên từ video của bạn, và video gốc sẽ được lan truyền rộng rãi hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố tích cực hoặc tiêu cực mà nội dung bạn mang đến.

3. Không thể thiếu yếu tố BẤT NGỜ

Yếu tố bất ngờ đóng một vai trò rất quan trọng trong video của bạn, hãy xây dựng nó theo một phong cách riêng để người xem cảm thấy phấn khích và thú vị. Bạn hãy tạo ra một video với hướng xây dựng nên những điều bất ngờ mà người xem không thể đoán trước và sau đó lồng ghép những điểm mạnh của cá nhân bạn hoặc của sản phẩm vào video, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thực hiện chiến lược quảng cáo và là hình thức tiếp cận thân thiện nhất đến đối tượng mà bạn muốn.

PREV
BÍ KÍP CẢI THIỆN HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CHO VIDEO MARKETING
Next
FRED PYE - CẬU SINH VIÊN 17 TUỔI KIẾM HÀNG NGHÌN ĐÔ MỖI THÁNG NHỜ YOUTUBE
Tracking view