3 chủ đề nội dung được tìm kiếm nhiều nhất mùa COVID trên YouTube Việt Nam

Thế giới nội dung YouTube là vô tận cho chúng ta khám phá và tìm kiếm. Tuy nhiên, từ khi cả thế giới bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19, nhìn chung số lượt xem trên YouTube đã tăng lên đáng kể, nhưng cũng có những chủ đề nội dung được đăng biệt tìm kiếm nhiều.

Trong bài blog lần này, hãy cùng METUB Network điểm mặt 3 chủ đề nội dung YouTube được tìm kiếm nhiều nhất trong “cuộc sống thời COVID” này nhé!

1. CHĂM SÓC BẢN THÂN
Sự cân bằng về năng lượng thể chất, tinh thần và cảm xúc

Cụm từ “chăm sóc bản thân” khiến một số người liên tưởng đến hình ảnh chúng ta thả mình vào những bồn tắm bong bóng đầy ánh nến một cách thư giãn. Những điều này thực chất nói lên việc duy trì các nhu cầu cơ bản nhất về sinh học và cảm xúc. Nỗi lo lắng và bất an do đại dịch toàn cầu gây ra đã thúc đẩy mọi người tìm kiếm nội dung nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản ngay tại nhà: cụ thể là các video liên quan đến thức ăn, tập thể dục, thư giãn và thậm chí cả giấc ngủ.

2. KẾT NỐI VỚI XÃ HỘI
Nhu cầu muốn được tham gia các tổ chức, các hoạt động chia sẻ gián tiếp hoặc trực tiếp với mọi người

Khi giãn cách xã hội và sự cách li hạn chế mọi người kết nối với nhau, thì công nghệ đã có mặt để giúp phần nào thu hẹp khoảng cách. Người xem YouTube đã sử dụng video để trực tiếp và gián tiếp tương tác với nhau, đôi khi theo những cách hơi khác một chút: thậm chí chỉ cần tham gia vào xu hướng pha cà phê, hay “đi du lịch” qua video cũng có thể khiến ai đó cảm thấy gắn kết hơn với những người khác.

3. NHẬN DIỆN BẢN THÂN
Kinh nghiệm, ý tưởng và hành động khẳng định bản thân với xã hội

Từ mức độ ngoài cùng cho đến mức độ sâu sắc nhất, mọi người đã tìm cách để khẳng định và xác định lại bản thân vì đại dịch đã làm gián đoạn các kế hoạch, công việc cá nhân. Video đã được chứng minh là một cách độc đáo mà mọi người có thể thể hiện họ là ai và họ có thể trở thành ai - chẳng hạn như học một kỹ năng mới. Một số kỹ năng có thể học qua video như nấu nướng, trồng cây chăm sóc da.

Đại dịch toàn cầu vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, đại dịch đã cho chúng ta thấy được sự đồng nhất đáng kinh ngạc trong các xu hướng nội dung trên toàn thế giới. Sự đồng nhất đó đã giúp chứng minh thực tế về nhu cầu chung của chúng ta: trải nghiệm cảm giác kết nối, cảm thấy tốt nhất có thể và thể hiện ý thức mạnh mẽ về bản thân.

Những chủ đề nội dung trên có thể không phải là quá mới nhưng với sự sáng tạo của mỗi cá nhân, các bạn hoàn toàn có thể làm mới và mang màu sắc cá tính của mình và những nội dung này. Nhờ đó, chúng ta góp phần làm dày lên kho nội dung vốn đã phong phú của YouTube, vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nội dung của những khán giả của mình nữa!

Liên hệ với chúng tôi