3 chiến lược giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng dịp Tết 2022

Từ năm 2020, khi COVID-19 bùng phát, Google đã tiến hành nghiên cứu các thương hiệu ở thị trường Việt Nam phản ứng như thế nào với những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Trong bài blog này, METUB Network sẽ chỉ ra những gợi ý của Think with Google dành cho các thương hiệu về giải pháp mới để kết nối với người tiêu dùng Việt trong dịp Tết năm Nhâm Dần, khi mà nền tảng trực tuyến đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết cho những buổi hội họp hay lễ hội.

1. THÊM TV CÓ KẾT NỐI INTERNET VÀO CHIẾN DỊCH

Trong một khảo sát vào tháng 5 năm 2021 cho thấy 70% người dùng trực tuyến tìm những cách mới để tận hưởng các kỳ nghỉ lễ tại nhà. Từ khóa tìm kiếm “xem gì hôm nay” đã tăng 200% hay “đếm ngược” cũng tăng 38% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính đến năm 2020, 92% người sở hữu TV kết nối được với internet xem trực tuyến YouTube trên thiết bị của họ. Đáng chú ý hơn, trong dịp Tết 2021, 48% người dùng đã dành nhiều thời gian hơn những năm trước để xem TV (có kết nối internet) với gia đình của mình hoặc một mình.

Các thương hiệu có thể tận dụng sự thay đổi này trong hành vi của người tiêu dùng bằng cách đem đến những nội dung thu hút và phổ biến trong dịp Tết. Hãy cộng tác với các nhà sáng tạo nội dung khác để có thể kết nối với những khán giả mới. Chương trình tài trợ Tết 2021 của YouTube đã kết nối rất nhiều thương hiệu ở Việt Nam với nhà sáng tạo nổi tiếng và tạo ra nội dung khiến khán giả thích thú, từ đó tiếp cận hàng triệu người xem mới, ví dụ điển hình là chiến dịch của thương hiệu cà phê Việt Nam Highlands Coffee và Huỳnh Lập Official.

Các nhãn hàng và thương hiệu hoàn toàn có thể tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng HUỲNH LẬP x HIGHLANDS COFFEE || Tết Ngưng Cà Khịa - Chuyện Thêm Bùi Tai | Chị Ca Nô trên khắp Việt Nam trong dịp Tết qua các nội dung YouTube được phát trên TV có kết nối internet. Hãy theo dõi số liệu về về độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số, ý định mua hàng của người tiêu dùng và nâng cao thương hiệu. Từ những kết quả thu thập được, thương hiệu hoàn toàn vạch ra chiến lược, thử nghiệm để tối ưu hóa hiệu suất.

2. ĐỊA PHƯƠNG HÓA NỘI DUNG ĐỂ TIẾP CẬN KHÁN GIẢ Ở CÁC VÙNG MIỀN KHÁC NHAU

Không có phương pháp tiếp cận chung cho tất cả vùng miền tại thị trường Việt Nam đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ. Vì vậy, để kết nối với khán giả trước, trong và sau Tết, việc tìm hiểu thông tin chi tiết về khu vực để địa phương hóa quảng cáo và thông điệp là điều cần thiết. Với các công cụ như tính năng Sub-location (tạm dịch: Vị trí phụ) trong Reach Planner (Công cụ lập kế hoạch tiếp cận), các thương hiệu có thể truyền tải nội dung phù hợp với khán giả ở các khu vực cụ thể.

Pantene thúc đẩy sự phát triển thương hiệu ở khu vực miền núi trung du phía Bắc

Bằng cách thêm chiến dịch Sub-location (tạm dịch: Vị trí phụ) trong Reach Planner (Công cụ lập kế hoạch tiếp cận) vào chiến dịch quốc gia của mình, P&G đã có thể đo lường phạm vi tiếp cận gia tăng và tăng chỉ số cho thị trường ưu tiên của mình là khu vực miền núi trung du phía Bắc.

3. YOUTUBE GIÚP THÚC ĐẨY DOANH SỐ BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN

Tương tự như Google Tìm kiếm, YouTube là một trong những nền tảng người tiêu dùng tìm hiểu sản phẩm trước khi mua, và có đến 80% người tiêu dùng sử dụng hai nền tảng khi tìm hiểu một sản phẩm nào đó. Bằng cách tận dụng Chiến dịch hành động video (VAC) trên YouTube, các thương hiệu có thể tiếp cận người tiêu dùng khi họ tìm kiếm về sản phẩm trên YouTube và hướng họ đến các cửa hàng trực tuyến.

Chiến dịch của L'Oréal đã sử dụng thành công chiến lược này. Khi người tiêu dùng xem qua các video đánh giá về sản phẩm chăm sóc da trên YouTube, họ nhìn thấy quảng cáo VAC của L’Oréal, Google và Shopee trong khi xem video. Khi người tiêu dùng nhấp vào một sản phẩm trong chiến dịch video action, họ sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng L’Oréal trên Shopee.

Ba gợi ý chiến lược tiếp thị cho các thương hiệu tiếp cận thị trường Việt Nam dịp Tết 2022 là: Thêm TV được kết nối internet vào chiến dịch truyền thông, Sử dụng tính năng Vị trí phụ trong Công cụ lập kế hoạch tiếp cậnSử dụng các định dạng có thể mua sắm được trên YouTube.

Các thương hiệu có thể sử dụng những thông tin hữu ích và mới nhất về người tiêu dùng cho mùa lễ hội Tết 2022 để lập kế hoạch trước và tiếp cận khách hàng trên khắp Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây.

Liên hệ với chúng tôi