3 BÍ KÍP ĐỂ ĐỔI GIÓ VỚI CÁC VIDEO MỚI TRÊN YOUTUBE

Mỗi người sẽ tự chọn cho mình những cách tiếp cận YouTube khác nhau. Viêc xem video vì vậy cũng sẽ được thực hiện theo một “phong cách” riêng. Với tín đồ của nghệ thuật đường phố điển hình như bộ môn hiphop sẽ có thể ngồi hàng giờ trước màn hình để xem các video của những nhóm nhảy nổi tiếng. Còn với những cô nàng yêu thích các anh chàng “xinh hơn hoa” xứ Hàn, phần lớn thời gian trên YouTube dùng để xem MV ca nhạc của thần tượng. Có những “mẹo” nhỏ rất thú vị giúp bạn “đổi gió” với các video theo chủ đề khác nhau, tại sao không thử?

 

Xem xu hướng trên YouTube

Người dùng có thể xem xu hướng (Trend) trên YouTube ( https://www.youtube.com/trendsdashboard#feed=views )để cập nhật những video mới nhất, tin cậy nhất vừa cập nhật từ cộng đồng mạng trên khắp thế giới, với đủ các sắc thái văn hóa khác nhau. Hơn thế nữa, mục "xu hướng" giúp bạn ngay lập tức xem được những đoạn phim đang nóng hổi ở các khu vực, vùng miền khác nhau, của mọi độ tuổi và giới tính. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đọc đã có một nơi để “đổi gió” trên YouTube rồi.

 

Sử dụng công cụ YouTube Disco

YouTube Disco ( https://www.youtube.com/disco ) là công cụ YouTube xây dựng nhằm giúp người dùng tìm kiếm những kênh (channel) âm nhạc chính thống của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới, chứ không phải qua những kết quả tìm kiếm dựa trên từ khóa, hay do người dùng upload lên. Các đoạn phim bạn tìm được khi sử dụng YouTube Disco hoàn toàn đáng tin cậy, bởi đó đều là những đoạn phim chất lượng cao được YouTube quản lý và cập nhật.

 

Xem bảng xếp hạng

Ngoài việc xem những video xu hướng, người dùng cũng có thể truy cập YouTube Charts để tìm kiếm những đoạn phim đang phổ biến trên YouTube. Đó có thể là những video được like nhiều nhất, được thảo luận nhiều nhất, hay nhiều người yêu thích nhất trong một khung thời gian nhất định. Ngoài ra tại YouTube Charts, bạn cũng có thể thu hẹp nội dung theo từng chủ đề khác nhau bằng cách click “all categories” và chọn lựa nội dung.

Với dung lượng video được tải lên mỗi ngày, sẽ có những chủ đề bạn không bao giờ có thể xem hết được. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, “nhàm chán” là một cụm từ không bao giờ xuất hiện khi truy cập Youtube.com.

Theo Mashable  

Đăng ký nhận bản tin