10 TIPS TỐI ƯU TRÊN YOUTUBE BÀ TÂN VLOGS ĐÃ ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ

Bà Tân Vlog là kênh YouTube tuy chỉ vừa xuất hiện được 2 tuần nhưng đã thu về cho mình đến hơn 1 triệu lượt subscribe với hơn 20 video triệu views. Hãy cùng METUB Network tìm hiểu 10 tuyệt chiêu tối ưu mà bà Tân đã áp dụng hiệu quả trên kênh YouTube của mình nhé.

 

1. Đặt tiêu đề có tính “tạo sự đồng cảm”, “phải xem”.

Tiêu đề là một yếu tố tối quan trọng trong việc quyết định liệu khán giả có muốn ấn vào video của bạn. Mấu chốt của việc này là sử dụng những tiêu đề có tính chất “đập vào mắt người xem”. Ví dụ điển hình cho những video hướng dẫn, bạn có thể sử dụng những từ như “cách tốt nhất để”, “bí quyết hoàn hảo cho việc” hay “làm thế nào để thành công trong”...

Tiêu đề nội dung kênh Bà Tân Vlog được đặt đơn giản nhưng đi thẳng vào chủ đề của video

 

2. Tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube (YouTube Search Engine Optimization)

 

Hơn 70% kết quả tìm kiếm của bạn trên Google đều hiển thị các video đến từ YouTube. Bạn có thể thực hiện các bước sau để tối ưu và tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn tại trang kết quả tìm kiếm Google:

• Nghiên cứu và chọn đúng từ khoá: Việc chọn lọc những từ khóa để áp dụng trong nội dung và ô miêu tả cũng như tiêu đề video giúp việc tìm kiếm video từ kênh của bạn trở nên dễ dàng hơn cho người xem.  

Tối ưu tiêu đề và mô tả video: Đưa những từ khóa chính về nội dung của video vào tiêu đề và mô tả.

Nhắc đến từ khóa trong video của bạn: YouTube có khả năng “nghe hiểu” video của bạn, việc nhắc đến nhiều lần từ khóa chính trong video có thể làm YouTube nhận diện và “hiểu” tốt hơn về video đó.

Tối ưu thanh Categories: Thanh thể loại categories giúp YouTube hiểu rõ tốt hơn đối  tượng mà video đó hướng tới để tối ưu hóa việc truyền tải nội dung.

Tags: Thẻ tags cũng tương tự như bảng thể loại Categories, vì vậy hãy liệt kê nhiều và những tags chính xác nhất miêu tả video của bạn.

Có thể dễ dàng thấy, tất cả video của kênh đều sử dụng từ khóa “Bà Tân Vlog” trong tiêu đề lẫn ô miêu tả. Ngoài ra các từ khóa khác đều tập trung vào chủ đề và nội dung chính của Video.

 

3. Hiểu rõ nhu cầu người xem của bạn

 

Một trong những yếu tố cần được tối ưu để kênh YouTube của bạn trở nên phổ biến hơn chính là nội dung video của bạn. Để thực hiện được việc này cần xác định đối tượng người xem và nhu cầu xem của họ khi đến với kênh của bạn.

Để làm được việc này, bạn có thể kiểm tra xem nội dung nào của mình thu hút được nhiều lượt tương tác nhất. Ngoài ra còn có thể sử dụng tính năng YouTube Analytics của các nội dung đã đăng tải.

 

4. Tối ưu hóa hình đại diện video

 

Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả chính là tối ưu hình ảnh thumbnails trên các video của bạn vì cùng với title, thumbnail cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút khán giả kích vào video của bạn.

Bạn có thể thiết kế thumbnail theo phong cách cá nhân của mình, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, hãy làm cho các thumbnails nội dung của kênh được đồng bộ, rõ ràng và tóm tắt được nội dung muốn truyền tải qua video.

 

5. Quảng bá chéo videos trên YouTube

 

Nếu những nội dung của bạn thú vị và đủ thu hút, người dùng sẽ có khả năng cao muốn tiếp tục xem những nội dung tương tự đến từ kênh của bạn, phần trăm này có thể tăng lên nếu bạn chèn những video tương tự tại ô mô tả bên dưới video đó.

Các bạn chắc hẳn đã biết, Bà Tân Vlog còn có một kênh YouTube khác là Bà Tân TV, Ở phần mô tả thông nội dung của 2 kênh này đều được chèn link quảng bá kênh còn lại, Đây là một cách hiệu quả để “kéo” người xem cũng như subscriber đến với kênh của mình.

6. Thực hiện những cuộc thi và Giveaways

 

Subscribers được nghiên cứu là có xu hướng thích tích cực tham dự các trò chơi giveaways được tổ chức bởi kênh mà mình đã đăng ký tại YouTube. Bạn có thể tổ chức những cuộc thi và tặng quà miễn phí cho người theo dõi mình để thu hút nhiều lượng Subscribe cũng như tương tác hơn từ người xem.   

Tuy nhiên cần lưu ý những vấn đề sau:

Đọc qua chính sách của YouTube và tránh vi phạm.

Hãy tặng người xem những món quà liên quan đến kênh của bạn.

Tạo ra những cuộc thi có tính sáng tạo để trở nên thú vị và thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Ngoài hai hình thức trên, Bà Tân Vlog đã có những nội dung thông báo, chúc mừng cũng như gửi lời tri ân đến người xem video về việc đạt được những mục tiêu nhất định tại kênh của mình, những nội dung này cũng góp phần không kém trong việc tăng tương tác cũng như sự trung thành của người xem.

 

7. Làm nội dung nhiều tập theo series

 

Một trong những cách được chứng minh hiệu quả để quảng bá kênh YouTube là sáng tạo nội dung nhiều tập theo từng chủ đề. Việc này không những làm kênh YouTube của bạn trở nên “dễ nhìn hơn”, mà còn kích thích những người có sở thích theo chủ đề mà bạn tạo tiếp tục muốn theo dõi những tập khác của chủ đề đó.

Có thể thấy tuy không đặt tên cho các video của mình, nhưng nội dung của Bà Tân Vlog đều xoay quanh một chủ đề chính là làm các món ăn “khổng lồ”, việc này góp phần định hình hướng đi cũng như đem đến cho người xem nhận thức rõ ràng về kênh YouTube này.

 

8. Tạo playlists để sắp xếp trật tự các nội dung của bạn

 

Bạn càng sáng tạo nhiều nội dung, người xem sẽ càng dễ dàng bị… “mất phương hướng” khi đến với kênh của bạn. Đó là lý do tại sao việc tạo playlists cho kênh là rất quan trọng. Việc này có thể giúp người dùng có thể theo dõi tốt hơn và dễ dàng hơn những video của bạn.

9. Thường xuyên quảng bá nội dung Youtube của bạn ở các nền tảng mạng xã hội khác nhau

 

Với thời buổi mạng xã hội phát triển cực mạnh như hiện nay, việc tận dụng tất cả các kênh mạng xã hội để quảng bá nội dung của mình là rất hiệu quả và thông minh. Nếu bạn đã có một nền tảng vững chắc trên các mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram, Twitter,... Việc biến những người theo dõi bạn thành một Subscriber càng trở nên dễ dàng hơn.

Bà Tân Vlog cũng áp dụng “chiến thuật” này và thường xuyên cập nhật các nội dung video từ YouTube của mình ở trang Fanpage cá nhân. Hiệu ứng từ việc này không chỉ làm tăng lượng Subscribe đến từ YouTube mà còn nâng cao tương tác của cá nhân ở các trang mạng xã hội.

10. Cộng tác với các kênh YouTube khác

Một chiến thuật hiệu quả khác đã được Bà Tân Vlog áp dụng, đó là kết hợp sáng tạo nội dung với những chủ nhân kênh khác. Mỗi sự cộng tác đều có khả năng làm cho kênh của bạn tiếp xúc được với nhiều khán giả mới hơn. Những khán giả mới này có khả năng cao sẽ theo dõi kênh của bạn vì bạn đã thực hiện nội dung cùng với kênh mà họ đã biết, tin tưởng và theo dõi.

Bà Tân Vlog và Hưng Vlog là hai kênh thường kết hợp làm nội dung cùng nhau và phát triển những nội dung xoay quanh đời sống tương tự nhau, vì vậy hiệu ứng đạt được cũng không thua kém so với quảng bá chéo.

Trên đây là 10 bí quyết đã được Bà Tân Vlogs ứng dụng hiệu quả ở kênh của mình, là một nhà sáng tạo nội dung, những bí quyết trên chắc chắn sẽ cực kỳ hữu ích trong việc xây dựng kênh của bạn, chúc các bạn thành công.

 

Mọi thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:
Email: support@metub.net

Hotline: 0962 290 343

Trân trọng,

 
Đăng ký nhận bản tin