10 TÍNH NĂNG MỚI SẮP ĐƯỢC YOUTUBE GIỚI THIỆU ĐẾN CỘNG ĐỒNG

Bạn tò mò về những dự định sắp tới của YouTube? Vậy thì bạn thật may mắn! METUB Network sẽ tiết lộ 10 điều mới mà YouTube sắp giới thiệu trong thời gian tới. Để biết chi tiết hơn, mời các bạn xem thêm thông tin phía dưới.

1. Bình luận

YouTube cho ra đời một hệ thống xếp hạng tốt hơn, giúp giảm tải những bình luận rác và spam. Tỷ lệ nhấn nút “dislike” (không thích) trên các bình luận đã giảm hơn 30%. Thật tuyệt vời!!!

2. Thông báo cho người theo dõi

Chẳng có người hâm mộ nào muốn bỏ lỡ những video mới từ Nhà sáng tạo yêu thích của họ - YouTube cũng thế. Vậy nên YouTube đã xây dựng một phương pháp mới và đơn giản hơn: người dùng có thể nhận thông báo qua điện thoại hay email mỗi khi có video mới xuất hiện trên những kênh họ theo dõi. 

3. Dễ dàng tiếp cận những thông tin từ theo dõi

YouTube đang đơn giản hóa trong việc cập nhật thông tin theo dõi trên ứng dụng YouTube cho điện thoại, sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới. Đây cũng là cách giúp cho người hâm mộ tiện theo dõi những video mới nhất của người mà họ hâm mộ.

4. Ứng dụng Studio dành cho người sáng tạo nhanh hơn và tiện ích hơn  

Nhắc đến ứng dụng, YouTube cũng đang cải thiện một số chi tiết cho ứng dụng này (Creator Studio). Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những diễn biến trên kênh của mình và những dòng thông báo sẽ giúp bạn đưa ra hướng giải quyết.

5. Quản lý video

Bạn không biết làm cách nào để dễ dàng quản lí những video của mình từ điện thoại? YouTube đang thêm vào hai yêu cầu quan trọng đối với ứng dụng Creator Studio: khả năng cập nhật hình ảnh clip từ điện thoại và bật hoặc tắt khả năng kiếm tiền trên những video của mình, bất kể bạn đang ở đâu.

6. Những loại thẻ mới

Thẻ là chức năng giúp bạn quảng cáo cho những nội dung khác, bán hàng, gây quỹ và quan trọng nhất chính là dẫn người xem đến các Video hoặc Playlist có liên quan. Bạn có thể đang băn khoăn về sự khác nhau giữa "Annotation" và "Card" (thẻ). Có thể nói 2 tính năng này có chức năng khá giống nhau. Nhưng với sự tăng đột biến về số lượng người xem Video trên thiết bị điện thoại, "Card" sẽ dần trở thành công cụ hữu hiệu hơn, vì người xem trên điện thoại có thể nhấn vào Card còn Annotation thì không.

Hơn thế nữa, Card cũng đang là lựa chọn ưu tiên hơn của các nhà sáng tạo vì giao diện bắt mắt hơn nhiều so với Annotation.

Phản hồi của bạn giúp YouTube phát triển nhiều hơn những loại thẻ mới. 

7. Video 360 độ

Gần đây YouTube đã thêm video 360 độ và họ cũng đang thêm vào tính năng 3D. Đây là loại Video cho phép người xem có được mọi góc nhìn, giúp mang lại những trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. Hãy sẵn sàng cho một thế giới nhiều góc nhìn hơn, rõ nét hơn!

8. Chất lượng trực tiếp tốt hơn

YouTube đã đơn giản hóa cho việc tạo ra các sự kiện trực tiếp lên YouTube. Cùng chờ đợi sự ra đời của ứng dụng YouTube Gaming sắp tới để rõ hơn về những cập nhật của họ nhằm hỗ trợ việc trực tiếp Video lên YouTube.

9. Cộng đồng sáng tạo mới

Bạn cần tìm những đồng nghiệp của mình và YouTube muốn giúp đỡ bạn. Cộng đồng Sáng tạo YouTube mới sẽ trở thành một diễn đàn trực tuyến tìm kiếm cộng sự, chia sẻ lời khuyên và cho chính YouTube những lời nhận xét.

10. Cập nhật Học viện Sáng tạo

Là một người sáng tạo, bạn sẽ không bao giờ ngừng học hỏi. Chính vì vậy, bên cạnh việc thêm hơn 50 bài học, YouTube cho ra đời Học viện Sáng tạo, giúp cho việc tìm kiếm và cá nhân hóa những kinh nghiệm học hỏi của các bạn trở nên đơn giản hơn.

YouTube biết bạn đang nghĩ gì: Khi nào tôi có thể nhận được những điều này? Một số chức năng sẽ được triển khai trong một vài tuần tới. Những chức năng còn lại, YouTube vẫn đang hoàn thiện và sẽ đưa vào thực tiễn trong suốt khoảng thời gian còn lại trong năm.

Đăng ký nhận bản tin