10 ĐIỂM CHUNG CỦA CÁC VIDEO CÓ HÀNG TRIỆU LƯỢT XEM LÀ GÌ?

Không có một công thức hoàn hảo nào để tạo ra một kênh YouTube thành công. Tuy nhiên, khi bạn xem qua, tìm hiểu về những video thành công trên YouTube, hoặc những video của đối thủ sản xuất bạn sẽ nhận ra rằng chúng thường có những điểm chung. Nhiều video có lượt xem cao được làm bởi các doanh nghiệp nhỏ, những cá nhân thường theo những yếu tố sau đây.

1. Video ngắn, đúng vấn đề - Giữ các video của bạn dài dưới 3 phút.

2. Trong những giây đầu tiên bạn cần nói cho người xem biết ngay bạn sẽ cung cấp, giải thích cho họ điều gì.

3. Những video có chứa CTA (Call to action) nên thực hiện khi mới bắt đầu video và lặp lại nhos nhiều lần trong video, kể cả gần kết thúc. CTA giúp tương tác và khuyến khích người xem hành động trên video của mình như Like, Share hay Subscribe.

4. Video cần đưa ra thông tin liên lạc của cá nhân hoặc tổ chức tạo ra nó. Bạn có thể lồng tiếng, Logo, tiêu đề, chú thích, mô tả, các đoạn annotation hoặc các liên kết.

5. Video cần nhắm đến một mục tiêu cụ thể.

6. Nội dung video cần phải độc đáo và cố gắng đừng bắt chước bất kỳ video nào khác.

7. Các video cung cấp thông tin cần phải hữu ích, giàu thông tin và liên quan đến những gì mà người dùng đang tìm kiếm nhiều trong mỗi thời điểm.

8. Video cần cung cấp những thông tin rõ ràng, dễ hiểu và người xem không phải chờ đợi lâu để nhận được. Các thông tin không nên bị chi phí bởi nhiều hình ảnh, âm thanh gây rối, mất tập trung hoặc có thể gây nhầm lẫn cho người xem. Ví dụ những bức anh hoạt hình, các hiệu ứng chuyển cảnh không nên bị lạm dụng, nhạc nền nên được điều chỉnh ở một mức thích hợp, phù hợp với nội dung.

9. Những thông điệp trong video cần phải phù hợp với thương hiệu.

10. Tiêu đề của video phải mô tả được vấn đề một cách trực tiếp, hấp dẫn. Người xem chưa biết được nội dung của video bạn là gì, nên tiêu đề rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt và tạo sự mong đợi.Việc này bạn cần viết một đoạn mô tả một cách chuẩn xác sau khi đã nghiên cứu xu hướng người xem tìm kiếm, kết hợp với việc lựa chọn các Tag liên quan đến từ khóa.

=> Với 10 điểm chung như trên của các video thành công trên YouTube, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu vì sao chúng thành công từ đó bạn có thể tìm ra cho mình hướng đi riêng, cách tiếp cận độc đáo khác. Không có một quy tắc nào cả vì video là một sản phẩm của sự sáng tạo, tập trung vào tính độc đáo và cách bạn truyền đi thông điệp cốt lõi là cách mà bạn nhanh chóng và dễ dàng nhất để làm Marketing và kiếm tiền trên YouTube.


Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/230273

Đăng ký nhận bản tin